อะไหล่รถโฟล์คลิฟท์มีชื่อเรียกว่าอะไรบ้าง?

   รถ Forklift ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้ยาวนาน เช่นเดียวกับเครื่องจักรอื่นๆ ชิ้นส่วนForkliftจะสึกหรอได้ง่าย เพื่อให้Forkliftของคุณทำงานและพนักงานของคุณปลอดภัย ชิ้นส่วนและอุปกรณ์เสริมคุณภาพสูงของForklift จึงเป็นสิ่งจำเป็น

ชิ้นส่วนของเสากระโดงรถ

รถโฟล์คลิฟท์ Forklift Max 3 2

   เรามั่นใจมากว่าคุณเคยเห็นForkliftหรือรถยก ซึ่งเป็นเครื่องจักรขนาดเล็กที่ทำหน้าที่เคลื่อนย้ายและหรือยกของหนัก 

(ตั้งแต่ประมาณ 1,000 ถึง 2500 กก.) ได้อย่างง่ายดายและที่สำคัญที่สุด: ใช้งานได้หลากหลาย ต่อไป เราจะมาทบทวน

ส่วนประกอบหลักและการทำงานของForklift

เสา: มีสองอันและตั้งอยู่ตามในแนวตั้งขอตัวรถ และขนานกัน พวกมันจะช่วยให้เราสามารถโหลดสินค้า โดยทั่วไปจากรูด้านข้างของพาเลท

งา: คือชิ้นส่วนโลหะที่ยื่นออกมาที่ด้านล่างของแผงกั้นสินค้าที่ใช้ยกของขึ้นจากด้านล่าง มีความกว้าง ความยาว และขนาดที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน

ผงงา: นี่คือพื้นผิวเรียบที่ด้านหลังของงาซึ่งช่วยรองรับน้ำหนักบรรทุก ผู้ปฏิบัติงานสามารถวางสัมภาระไว้กับพนักพิงได้ และพนักพิงยังช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งของล้ม

ปกยางตันรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า

ยาง Forklift

ยางรถ Forklift :เพื่อความคล่องตัวที่มากขึ้น พวงมาลัยจะวางอยู่บนล้อหลัง ช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่และขั้นตอนการรวบรวมพาเลท โดยทั่วไป ยางForkliftมีสองประเภทต่อไปนี้:

 • ยางยูริเทรน: ยางเหล่านี้ใช้บนพื้นผิวเรียบเนื่องจากมีการยึดเกาะต่ำ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่ต้องการรัศมีวงเลี้ยวแคบ ดูแลรักษาง่ายและราคาไม่แพง
 • ยางลม: ยางเหล่านี้เหมาะสมกว่าสำหรับสภาพแวดล้อมกลางแจ้ง เนื่องจากมีแรงฉุดลากเพื่อจัดการกับพื้นผิวที่ขรุขระและไม่สม่ำเสมอ มียางลมที่สูบลมด้วยลม และยางตัน

Forklift ถ่วงน้ำหนัก

ถ่วงน้ำหนัก: ตั้งอยู่ที่ส่วนท้ายส่วนล่างของตัวรถ เราจะทำเครื่องหมายขีดจำกัดการบรรทุกเนื่องจากการพยายามโหลดบางสิ่งที่มากกว่าน้ำหนักนี้จะส่งผลให้เกิดการพลิกคว่ำด้านหน้าของForkliftได้

Reach truck Bt รถโฟล์คลิฟท์เสาสูง Bt 6

เสายก

เสา: มันเป็นความต่อเนื่องของรถ มีการวางแนวในแนวตั้งและจะมีขนาดสูงหรือต่ำตามแต่ละขนาดที่คุณต้องการเลือกใช้

ห้องคนขับ Forklift

ห้องคนขับ: พื้นที่ที่ผู้ปฏิบัติงานมีตัวควบคุมทั้งหมดของทั้งมอเตอร์ (เพื่อเคลื่อนที่) และส่วนยก ระบบบังคับเลี้ยวภายในรถ Forklift มักใช้พวงมาลัยแบบไฮดรอลิกและหมุนเพลาล้อหลังขณะหมุนยางหน้า คันโยกที่พบในห้องโดยสารของผู้ควบคุมโดยทั่วไปประกอบด้วย:

 • คันโยกเอียง: ใช้สำหรับปรับมุมของเสา
 • ก้านยก : ใช้สำหรับยกงาขึ้นและลง
 • คันเกียร์ด้านข้าง: ใช้สำหรับเลื่อนงาในแนวนอน
รถโฟล์คลิฟท์ Parts Forklift 1

มอเตอร์โฟล์คลิฟท์

รถยกมีแหล่งพลังงานหลักสองแหล่ง: เครื่องยนต์สันดาปภายในหรือในกรณีของรถยกไฟฟ้า มอเตอร์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่

Forklift สันดาปภายใน

Forklift ที่มีเครื่องยนต์สันดาปภายในสามารถใช้น้ำมันเบนซิน ก๊าซหุงต้ม CNG หรือน้ำมันดีเซล เครื่องยนต์เหล่านี้คล้ายกับเครื่องยนต์สันดาปในรถยนต์ โดยฉีดเชื้อเพลิงเหลวและอากาศเข้าไปในกระบอกสูบที่มีลูกสูบซึ่งขับเคลื่อนด้วยเพลาข้อเหวี่ยง

หัวเทียนจะเริ่มต้นการระเบิดที่ดันลูกสูบลงในกระบอกสูบ และพลังงานที่ลดลงจะถูกแปลงเป็นพลังงานกลเพื่อขับเคลื่อนรถยก เครื่องยนต์สันดาปของรถ Forklift ประกอบด้วยส่วนประกอบภายในหลายอย่าง รวมถึงโซ่ เกียร์ และแบริ่งที่ช่วยให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง

มอเตอร์โฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า

ในขณะที่รถ Forklift สันดาปภายในนั้นคล้ายกับรถยนต์ แต่รถ Forklift ไฟฟ้านั้นคล้ายกับรถกอล์ฟที่ทรงพลังอย่างเหลือเชื่อ Forklift ประเภทนี้เหมาะที่สุดสำหรับการใช้งานในร่ม

 • ข้อดี:
 • ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า Forklift เหล่านี้สะอาด เงียบ และบำรุงรักษาง่าย ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานขนาดเล็กที่มีความต้องการในการเคลื่อนย้ายน้ำหนักน้อยกว่า
 • นอกจากนี้ยังมีการออกแบบที่กะทัดรัดมากขึ้นเพื่อให้รัศมีวงเลี้ยวแคบลง และเหมาะสำหรับการใช้งานทางเดินแคบ
 • จุดด้อย:
 • เครื่องยนต์ไฟฟ้าให้แรงบิดน้อยกว่าเครื่องยนต์สันดาปภายใน ซึ่งจำกัดประสิทธิภาพในการเคลื่อนย้ายน้ำหนักจำนวนมาก
 • ซึ่งหมายความว่าไม่เหมาะกับสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรมที่มีความต้องการในการเคลื่อนย้ายน้ำหนักมากขึ้น
 • นอกจากนี้ คุณต้องมีพื้นที่สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ที่กำหนดซึ่งแห้ง มีอากาศถ่ายเท และควบคุมอุณหภูมิ
 • ค่าใช้จ่ายในการซื้อแบตเตอรี่และอุปกรณ์ชาร์จก็สูงขึ้นเช่นกัน
 

อุปกรณ์เสริมสำหรับรถฟอร์คลิฟท์

สิ่งที่แนบมากับ Forklift เป็นสิ่งที่แนบมาเพิ่มเติมที่สามารถติดตั้งกับตัวรถได้อย่างถาวรหรือชั่วคราว สิ่งที่แนบมาเหล่านี้จำนวนมากช่วยให้มีความสามารถพิเศษหรือรองรับการโหลดขนาดใหญ่ หนัก อุปกรณ์เสริมสำหรับรถForkliftมีหลายประเภท รวมถึงอุปกรณ์วัดขนาด, เกียร์ด้านข้าง, ตัวกำหนดตำแหน่งส้อม, โรเตเตอร์, อุปกรณ์ต่อกับเสา, อุปกรณ์ยึดแคลมป์, ตาชั่ง, เครื่องกวาดหิมะ, อุปกรณ์เสริมสำหรับมือจับดรัม และโช้คแบบยืดไสลด์

ส่วนประกอบหลักแต่ละอย่างของ Forklift ที่อธิบายข้างต้นมีความสำคัญต่อการทำงาน หากForkliftของคุณไม่มีส่วนประกอบและชิ้นส่วนที่มีคุณภาพอาจเกิดความเสียหายของสินค้าหรือการชำรุดของตัวรถได้

 

อะไรคือสามส่วนหลักของForklift?

ต่อไปนี้คือรายการสามส่วนของรถยกของคุณที่ต้องบำรุงรักษาอย่างเหมาะสมตลอดเวลาเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และผลผลิต:

 1. ระดับของเหลว : การตรวจสอบของเหลวต่างๆก่อนใช้งานเป็นสิ่งสำคัญ เช่นเดียวกับน้ำมันแก๊สและไฮดรอลิก
 2. ชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว : การบำรุงรักษาForkliftอย่างเหมาะสมเริ่มต้นด้วยการปรับ ข้อต่อที่เคลื่อนที่ ชิ้นส่วนของรถยกส่วนใหญ่ได้รับการหล่อลื่นเพื่อให้ทำงานได้อย่างปลอดภัยและไหลลื่น
 3. มาตรวัดและแผงหน้าปัด : ตัวบ่งชี้การเตือนมีความสำคัญอย่างยิ่ง มาตรวัดและไฟต่างๆ ที่อยู่บนแผงหน้าปัดของรถForkliftเป็นตัวบ่งชี้เมื่อชิ้นส่วนหรือส่วนประกอบทำงานผิดปกติ
 

อะไรคือส่วนต่าง ๆ ของForklift?

บทความล่าสุด

ติดต่อเราวันนี้